Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thiên Hộ Dương Lần Thứ XI - Nhiệm kỳ 2017 - 2018

Thứ ba - 31/10/2017 11:35
Ngày 29/10/2017, tại Hội trường trường THPT Thiên Hộ Dương, BCH Đoàn trường THPT Thiên Hộ Dương long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thiên Hộ Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2018 với sự tham dự của 100 đại biểu đại diện cho 22 chi đoàn trực thuộc; đại diện chi bộ, công đoàn cơ sở và ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện BTV Thành Đoàn Cao Lãnh, đơn vị Phường đoàn phường 6, Đoàn trường THPT TP Cao Lãnh.
Trong nhiệm kỳ 2016 – 2017 Đoàn trường THPT Thiên Hộ Dương đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: công tác tuyên truyền, giáo dục đa dạng và sân khấu hóa nhằm thu hút đoàn viên thanh niên tham dự, duy trì mô hình Thư viện xanh góc lớp, mô hình Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nuôi heo đất tình bạn; phối hợp với GVCN vận động mạnh thường quân trao 1 căn nhà tình nghĩa cho đoàn viên trị giá đóng góp trên 40 triệu, tham gia tốt các hội thi do Đoàn cấp trên và Sở tổ chức như: vẽ tranh cấp tỉnh đạt giải KK, hội thi Văn nghệ cấp tỉnh đạt 1 đơn ca, 1 song tam ca, 1 KK toàn đoàn; tham gia phối hợp tốt với địa phương trong lĩnh vực thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ; đẩy mạnh giao lưu với các đơn vị kết nghĩa (Thư viện Tỉnh Đồng Tháp, CĐ Y tế Đồng Tháp, ĐH Đồng Tháp, …); nổi bật là Hội trại Khi tôi 18 và chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập trường; về khen thưởng trong nhiệm kỳ: Đoàn trường được Thành Đoàn khen tặng có đóng góp cho phong trào thanh niên Thành phố nhiệm kỳ 2012 – 2017, Tỉnh Đoàn khen tặng đơn vị hoàn thành xuất sắc phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016 – 2017; đồng chí Bí Thư được khen tặng hoàn thành xuất sắc phong trào thanh niên trường học năm 2017, được Tỉnh Đoàn trao tặng giải thưởng Kim Hồng; tại Đại Hội BTV Thành Đoàn Cao Lãnh cũng đã khen tặng 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016 – 2017 nhằm khích lệ tinh thần, ghi nhận sự đóng góp của đoàn viên trong phong trào của đơn vị Đoàn trường THPT Thiên Hộ Dương.
Ảnh - Khen thưởng tại Đại Hội
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2018, BCH Đoàn trường tập trung vào các nội dung chính sau:
  1. Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cao Lãnh lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
  2. Tiếp tục triển khai kế hoạch số 260-KH/ĐTN ngày 15/3/2017 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 261-KH/ĐTN ngày 15/3/2017 về thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”.
  3. Tổ chức các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố Cao Lãnh lần thứ IX, Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
  4. Triển khai hiệu quả, sáng tạo, cụ thể phong trào "Khi tôi 18” khối học sinh Trung học phổ thông.
  5. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn.
  6.  Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng chủ động của chi đoàn; phát triển mạnh các Câu lạc bộ năng khiếu, sở thích trong trường học.
  7. Tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, xây dựng ý tưởng và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh.
  8. Tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn với Hội Liên hiệp thanh niên trong trường học. Chú trọng công tác quản lý đoàn viên, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, Hội; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thu hút, tập hợp, đoàn kết, giáo dục  đoàn viên, học sinh.
  9. Nâng cao các hoạt động kỹ năng sống, giá trị sống, trải nghiệm sáng tạo cho đoàn viên thanh niên học sinh nhằm hỗ trợ nhà trường trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
Ảnh - Khách dự chụp ảnh lưu niệm cùng BCH nhiệm kỳ 2017 - 2018
Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Chí Hân tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Trần Đan Phố và đồng chí Trịnh Quốc Bảo giữ chức vụ Phó Bí Thư Đoàn trường.
Tại đại hội đồng chí Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Chi bộ trường và đồng chí Đoàn Trung Hiếu đã chỉ đạo sâu sát các nội dung Đoàn trường cần thực hiện trong thời gian tới đó là: cần triển khai và quán triệt tốt các nội dung của nghị quyết Đại hội Đoàn cấp thành phố, các chỉ thị và đề án giáo dục đạo đức thanh niên, thành lập CLB Tin học, Ngoại ngữ; hỗ trợ UBH LHTN trường đẩy mạnh các CLB văn hóa văn nghệ; xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An Toàn”, các vấn đề khởi nghiệp, … triển khai hành động thiết thực các phong trào thanh niên gắn với khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường THPT Thiên Hộ Dương Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo” và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đoàn trường đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2018./.

Nguồn tin: Nguyễn Chí Hân