18:46 ICT Thứ sáu, 19/09/2014

Thiên Hộ Dương menu

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn - Hội

CÂU HỎI CUỘC THI “HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”

Thứ hai - 05/11/2012 10:22 -Đã xem: 2556- Người đăng bài viết: Nguyễn Chí Hân
CÂU HỎI CUỘC THI “HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”

THỂ  LỆ CUỘC THI TÌM HIỂU
“HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
1. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên cả nước.
          2. Khuyến khích các tầng lớp nhân dân; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
          II. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI
1. Cấp Trung ương:
a/ Giải tập thể dành cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả tại cấp cơ sở và nhiều bài dự thi cấp Trung ương có chất lượng: Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:
          - 01 giải nhất, trị giá:                                  10.000.000đ
          - 02 giải nhì, trị giá mỗi giải:                        7.000.000đ
          - 05 giải ba, trị giá mỗi giải:                         5.000.000đ
- Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:   2.000.000đ
b/ Giải cá nhân dành cho các bài dự thi chất lượng: Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:
          - 01 giải đặc biệt, trị giá:                             10.000.000đ
          - 02 giải nhất, trị giá mỗi giải:                       5.000.000đ
          - 05 giải nhì, trị giá mỗi giải:                         3.000.000đ
- 10 giải ba, trị giá mỗi giải:                          2.000.000đ
- Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:    1.000.000đ
          Ngoài ra, cá nhân đạt giải cao sẽ được xem xét mời tham gia một số chương trình giao lưu với các đơn vị Phòng không – Không quân.
          2. Cấp tỉnh: Do các địa phương, đơn vị tự xác định tùy thuộc và điều kiện, tình hình thực tế.
          III. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI
1. Thời hạn:
- Bắt đầu nhận bài: Từ ngày 01/11/2012;
- Hạn cuối nhận bài: 17h00 ngày 25/11/2012 (tính theo dấu bưu điện).
2. Nơi nhận bài dự thi:
- Bài dự thi của nhân dân và thanh thiếu niên của từng địa phương: Gửi về Văn phòng các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc (nơi người dự thi đang sinh sống, học tập và công tác).
- Bài dự thi của người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam: Gửi về Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
IV. YÊU CẦU VỀ BÀI DỰ THI
- Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại (nếu có) và đặc điểm bản thân (nếu cần thiết).
          - Bài thi tránh dài dòng, thiết kế cồng kềnh… gây lãng phí.
- Nếu gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi tìm hiểu “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” và ghi rõ nơi gửi, nơi nhận.
          - Ban tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi.
Ban tổ chức cuộc thi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để làm tư liệu cho người tham gia dự thi nghiên cứu, tham khảo. Những thông tin này sẽ được đăng tải trên các báo: Quân đội nhân dân, Tiền phong, Thanh niên, Sinh viên Việt Nam, Website Đoàn thanh niên và một số phương tiện thông tin khác từ tháng 10/2012.
CÂU HỎI
Cuộc thi tìm hiểu “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Câu 1: Bạn hãy cho biết bối cảnh tình hình diễn ra cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng B52 của đế quốc Mỹ vào miền Bắc nước ta cuối tháng 12 năm 1972?

Câu 2: Câu nói: “Dù đế quốc Mỹ có lắm súng nhiều tiền, dù chúng có B57, B52 hay “Bê” gì đi chăng nữa ta cũng đánh. Từng ấy máy bay, từng ấy quân Mỹ chứ nhiều hơn nữa ta cũng đánh,  mà đã đánh là nhất định thắng” được Bác Hồ nói ở đâu? Trong hoàn cảnh nào? Bạn cho biết ý nghĩa của câu nói đó?

Câu 3: Bạn hãy cho biết diễn biến, kết quả, nguyên nhân dẫn đến chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của quân và dân ta cuối tháng 12/1972?

Câu 4: Bạn hãy cho biết Ý nghĩa của chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972?

Câu 5: Thế hệ trẻ hôm nay phải làm gì để giữ vững và phát huy tinh thần Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa?
                                                      BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
*Lưu ý chi đoàn 22 lớp phải thực hiện đúng theo công văn số 6/ĐTN, ngày 5 tháng 11 năm 2012 của BTV Đoàn trường về việc hướng dẫn tham gia cuộc thi “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” dành cho các lớp , còn nguồn tin phía trên nguồn từ BTV Thành đoàn TP Cao Lãnh để các bạn tham gia thi hiểu rõ hơn về nội dung cuộc thi do TW Đoàn phát động,
website tham khảo cho bài viết tham dự cuộc thi:

Tác giả bài viết: BTV Đoàn trường