15:24 ICT Thứ năm, 24/07/2014

Thiên Hộ Dương menu

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn - Hội

Kế hoạch giới thiệu sách - kể chuyện theo sách

Thứ hai - 13/02/2012 13:11 -Đã xem: 3481- Người đăng bài viết: Nguyễn Chí Hân
Hình minh họa

SỞ GD & ĐT ĐỒNG THÁP                                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT THIÊN HỘ DƯƠNG                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 02/ KH.TV.THD                                                                 TP.Cao Lãnh, ngày 27  tháng 12  năm 2011 KẾ HOẠCH
V/v giới thiệu sách – kể chuyện theo sách

- Căn cứ kế hoạch số: 01/KH.THPT.THD ngày 20/8/2011 kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2011 – 2012 Của trường THPT thiên Hộ Dương.
- Thư viện và Đoàn Trường phối hợp thực hiện chương trình giới thiệu sách và kể chuyện theo sách.
I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
- Nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách mới hoặc kể các câu chuyện đời thường cuộc sống giản dị, về tình yêu quê hương, đất nước,… của Bác Hồ đến đông đảo bạn đọc để giới thiệu những quyển sách hay, những thông tin mới mà các em học sinh chưa được học, chưa được xem qua từ phim, ảnh,… từ đó giáo dục các em học sinh học tập những đức tính tốt đẹp và cao cả của Bác Hồ góp phần hỗ trợ cho việc dạy và học của nhà trường ngày một tốt hơn.
- Giáo dục cho bạn đọc ý thức và thói quen đọc sách và nghiên cứu. Qua đó nâng cao quá trình tự học, tự nghiên cứu của Giáo viên và Học sinh nhằm đạt kết quả tốt hơn.
- Thu hút nhiều bạn đọc, đoàn viên thanh niên đến Thư viện.
II/ THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:
  1. Thời gian: Thực hiện tuần 1 và tuần 3 của tháng
  2. Địa điểm: Trường THPT Thiên Hộ Dương
III/ NỘI DUNG:
          1. Giới thiệu sách: Hàng tháng Thư viện sẽ chọn sách phù hợp với chủ đề để giới thiệu trước sân cờ.
2. Kể chuyện theo sách
- Trực tiếp dưới cờ
- Phát thanh học đường (phối hợp với đoàn trường)
3. Trả lời câu hỏi: Thư viện sẽ đặt câu hỏi sau mỗi câu chuyện vừa kể để các em học sinh trả lời, trả lời đúng sẽ có thưởng.
- Trực tiếp trong tiết sinh hoạt dưới cờ.
- Qua thùng thư góp ý của đoàn trường.
* Cụ thể:

TT NỘI DUNG THỜI GIAN SỐ CÂU HỎI KHEN THƯỞNG GHI CHÚ
Tháng Tuần
1 Giới thiệu sách 02/2012 3 4 4 Sân cờ
2 Kể chuyện 02/2012 3 3 3 Phát thanh HĐ (thứ 2,6)
3 Giới thiệu sách 03/2012 1 4 4 Sân cờ
4 Kể chuyện 03/2012 3 3 3 Phát thanh HĐ (thứ 2,6)
5 Kể chuyện 04/2012 1 3 3 //
6 Kể chuyện 04/2012 3 3 3 //

IV/ THÀNH PHẦN:
- Cô Nguyễn Hiền Tốt                      - CBTV                 - Trưởng ban
- Thầy Nguyễn Chí Hân                             - TLTN                 - Phó ban
- Sinh viên thực tập                                                       - Thành viên
- Cộng tác viên Thư viện                            - HS                      - Thành viên
- Toàn thể CBGV – CNV và HS                                   - Thành viên
Trên đây là kế hoạch giới thiệu sách và kể chuyện Bác hồ của Thư viện. Kính đề nghị Hiệu trưởng xem xét và kí duyệt kế hoạch.
DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG      TRỢ LÍ THANH NIÊN                  Người lập kế hoạch
   P.HT
   (Đã ký)                                                (Đã ký)                                               (Đã ký)

Nguyễn Thị Thanh Hằng                  Nguyễn Chí Hân                  Nguyễn Hiền Tốt

CÂU HỎI TUẦN
(13/02/2012 -18/02/2012)

1/ Theo bạn thế nào là học sinh thanh lịch?
2/ Ngoài giờ học ở trường, thời gian còn lại các bạn làm gì? Việc làm đó có ý nghĩa và giúp ích gì đối với bản thân bạn?

Câu trả lời sẽ được gởi trực tiếp cho cô Nguyễn Hiền Tốt - CB thư viện trường, hoặc hộp thư góp ý của trường, hoặc qua email: khitoi18.thptthienhoduong@gmail.com
Hạn chót nộp bài là 11h25, ngày 24 tháng 02 năm 2012 Rất mong được sự nhiệt tình tham gia của bạn đọc.

Nguồn tin: Thư viện trường THPT Thiên Hộ Dương